Công nghệ chống lại giao thức dsmx

Một nhà nghiên cứu đã sáng chế ra một cuộc tấn công chống lại giao thức Protocol điều khiển không dây được gọi là DSMx

Một nhà nghiên cứu an ninh đã phát minh ra một phương pháp chiếm đoạt một số lượng lớn tàu thuyền, xe hơi, máy bay trực thăng, máy bay và các thiệt bị khác được điều khiển bằng sóng radio bằng cách sử dụng một công nghệ chuyển đổi không dây phổ biến.
Cuộc tấn công được phát triển bởi Jonathan Andersson, giám đốc Tập Đoàn Advanced Security Research Group tại Phòng thí nghiệm Trand Micro DV, và mục tiêu là một “giao thức tín hiệu 2.4GHZ nhanh-ổn định, băng thông rộng” được gọi là DSMx. Giao thức này được sử dụng trong những đồ chơi điều kiển radio, bao gồm trong những máy bay không người lái được sở hữu bởi hàng triệu người dùng.

Cuộc tấn công của Andersson khai thác điểm yếu trong DSMx và được trình bày chi tiết vào thứ tư tại Hội nghị an ninh Pacsec ở Tokyo. Nhà nghiên cứu đã xây dựng một thiết bị mà ông ấy đặt tên là Icarus, sử dụng những thiết bị điện có sẵn và thiết bị vô tuyến được định nghĩa bằng phần mềm. Với nó, ông ấy có thể chiếm quyền điều khiển của máy bay không người lái hoặc những thiết bị R/C khác và khóa quyền điều khiển của chủ sở hữu thật sự trong vài giây. Nhà nghiên cứu giải thích trong bài trình bày của mình rằng việc chiếm quyền là có thể bởi vì nhiều dung lượng thông tin bí mật cần được ghép đôi một bộ chuyển đổi từ xa với một thiệt bị nhận DSMx có thể bị hút từ giao thức này hoặc có thể bị tấn công brute-forced. Hơn nữa, một lỗ hổng về thời gian cho phép gửi các gói điều khiển trước bô truyền hợp pháp, làm cho thiệt bị nhận phớt lờ bộ truyền hợp pháp của mình. Horizon Hobby, một nhà sản xuất và phân phối toàn cầu các sản phẩm R/C có trụ sở tại Champaign, Illinois mà đã phát triển công nghệ DSMx, đã không phản hồi ngay lập tức cho một đề nghị bình luận.
Máy bay và những thiết bị bay không người lái R/C khác đang làm gia tăng khả năng gây ra những vấn đề cho máy bay có người lái và thậm chí cho những người sở hữu máy bay riêng người mà cảm thấy rằng sự riêng tư của họ đang bị xâm hại khi những thiết bị này được bay gần những tài sản cá nhân của họ. chắc chắn không có những khu vực không được phép bay đối với máy bay không người lái, ví dụ như gần sân bay, nhưng một vài người sử dụng phớt lờ những sự hạn chế này.
Việc tăng số lượng sự hiện diện của máy bay không người lái tại các khu vực cấm bay và những sự cố gần như sẽ xảy ra giữa máy bay không người lái và máy bay có người lái đã dẫn tới việc các nhà lập pháp của Mỹ và Châu Âu xem xét về điều luật hạn chế việc sử dụng các thiết bị này. Đã và đang có những báo cáo của con người, bao gồm công an.
Chiếm đoạt máy bay và hạ cánh chúng một cách an toàn thay vì bắn hạ và làm hại chúng là một giải pháp hữu hiệu hơn và có thể làm cho những cuộc điều tra có thể diễn ra dễ dàng hơn. Andersson lưu ý trong bài thuyết trình của mình rằng công nghệ của ông ấy có thể cũng được sử dụng để chủ động giám sát những khu vực đối với hoạt động máy bay không mong muốn và để ghi nhận những ID máy bay duy nhất mà có thể sau này được sử dụng để nhận ra chủ sở hữu của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image