Top 10 kỹ năng mềm dành cho dân IT cần thuộc nằm lòng

 Kỹ năng về kỹ thuật là yếu tố bắt buộc cho vị trí IT hay nhân viên công nghệ thông tin. Tuy nhiên những kỹ năng mềm khác cũng rất quan trọng để có thể trở thành một chuyên gia về CNTT. Ngoài ra nó còn giúp họ thành công trong việc tương tác với khách hàng, nhà cung cấp, quản lý các phòng ban và truyền đạt ý tưởng của mình cho người khác.

Dưới đây là những kỹ năng mềm hàng đầu cho công việc CNTT. Việc phát triển các kỹ năng và nhấn mạnh nó trong buổi phỏng vấn sẽ giúp bạn vượt lên các đối thủ cùng ngành trong thị trường việc làm gay gắt như hiện nay.

Giao tiếp

Với số lượng các email, các lời đề nghị và các tài liệu thiết kế và những bài viết của chuyên gia CNTT là rất lớn cho nên việc giao tiếp bằng văn bản là rất cần thiết. Tuy nhiên giao tiếp bằng lời nói cũng không kém phần quan trọng. Là một nhân viên IT, bạn cần phải thường xuyên giải thích rõ ràng những quy trình kỹ thuật  và các điều khoản cho khách hàng và nhân viên. Bạn cũng cần có kỹ năng giao tiếp để có thể giải thích ý tưởng của bạn bằng một cách nào đó để thuyết phục họ hỗ trợ và hoặc tài trợ cho các dự án của bạn.

Lắng nghe

Các chuyên gia về CNTT không chỉ cần phải truyền đạt ý tưởng của riêng mình mà còn phải tích cực lắng nghe người khác. Lắng nghe những gì khách hàng hoặc sếp nói thì bạn mới có thể cung cấp chính xác những gì mà họ yêu cầu.

Đừng ngại khi cần yêu cầu làm rõ câu hỏi để chắc chắn rằng bạn hiểu được ý của họ.

Làm việc theo nhóm

Các dự án CNTT thường được thực hiện bởi  một nhóm các chuyên gia chứ không phải là một cá nhân. Vì vậy, làm việc theo nhóm là quan trọng để có thể  truyền đạt ý tưởng của bạn và lắng nghe ý kiến ​​của người khác và phải biết cách quản lý khi ở trong một nhóm.

Khả năng lãnh đạo

Điều này sẽ xảy ra thậm chí khi bạn không ở vị trí quản lý nhưng  bạn sẽ thường xuyên được yêu cầu quản lý một dự án hoặc một nhóm dù chỉ trong một thời gian ngắn. Là một người quản lý dự án đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng ủy thác công việc và tập trung liên tục vào mục tiêu cuối cùng. Là một chuyên gia IT có khi bạn sẽ có cơ hội tham gia quản lý đối với nhà cung cấp.

Điều quan trọng là bạn biết cách để giao tiếp với nhà cung cấp nhằm đảm bảo nhu cầu của công ty được đáp ứng một cách hiệu quả.

Cố vấn giảng dạy

các chuyên gia CNTT thường có khả năng giảng dạy đối với người sử dụng lao động, nhân viên mới hay khách hàng. Doanh nghiệp sẽ đánh giá cao những chuyên gia IT có thể hướng dẫn một ai đó trong công ty bằng sự kiên nhẫn.

Linh hoạt

các chuyên gia CNTT thường xuyên phải đối mặt với những thất bại hoặc những thay đổi bất ngờ có thể từ vấn đề kỹ thuật với các dự án của họ đến một vấn đề phút chót với một nhà cung cấp. Bạn cần phải học cách linh hoạt, chấp nhận những thay đổi này và lập tức tìm kiếm các giải pháp sáng tạo. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao tính linh hoạt này ở nhân viên.

Tương tự như vậy, bạn phải cởi mở với những phản hồi từ nhà tuyển dụng hay khách hàng. Lắng nghe bất kỳ ý kiến phản hồi mà bạn nhận được và cố gắng cải thiện để tạo nên sự hài lòng.

Sáng tạo

Các chuyên gia CNTT luôn không ngừng hướng tới tương lai, dự đoán và phát triển các giải pháp cho nhu cầu và tiềm năng về công nghệ.

Điều này loại suy nghĩ về phía trước đòi hỏi rất nhiều trí tưởng tượng và giải quyết vấn đề sáng tạo. Vì thế người sử dụng lao động mong muốn tìm kiếm các chuyên gia công nghệ có thể đưa ra những giải pháp độc đáo.

Đàm phán

Bất kỳ bạn ở vị trí nào trong ngành CNTT thì bạn cần trang bị những kỹ năng cần thiết về đàm phán, từ việc ra quyết định đối với nhà cung cấp về ý tưởng cho một tổ chức. Đàm phán để đưa đến một thỏa thuận nhằm thỏa mãn cả hai bên sẽ là một kỹ năng tuyệt vời để bạn nổi bật hơn các nhân viên khác, đặc biệt là khi bạn muốn được thăng chức lên vị trí quản lý.

Kỹ năng thuyết trình

Một bài thuyết trình thường biết đến từ một cuộc trò chuyện một đối một đến một bài phát biểu trước nhiều người. Cho dù bất kỳ hình thức nào bạn cũng cần có kỹ năng thuyết trình để trình bày rõ ý tưởng của mình cho người khác. Nếu ý tưởng của bạn thực sự tuyệt vời nhưng bạn không biết cách truyền đạt nó thì điều đó thực sự đáng tiếc.

Sự quyết tâm

Một số dự án bị trì hoãn vì một vài vấn đề xảy ra như tài chính, các vấn đề đối với các nhà cung cấp, tinh thần đồng đội giảm sút…Nhưng điều quan trọng là các nhân viên IT có thể hiểu rõ mục tiêu cuối cùng và tập trung làm việc để đạt được kết quả đó. Bắt đầu từ một dự án với thời gian và ngân sách được hoạch định rõ ràng và thực tế sẽ giúp bạn về đích an toàn. Doanh nghiệp sẽ bị ấn tượng bởi khả năng của bạn không chỉ là kế hoạch của một dự án mà còn cách bạn xử lý nó từ đầu đến cuối ra sao.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CAPTCHA ImageChange Image